Du lich Ha Long, Du lich Quan Lan, Du lịch giá rẻ, Du lịch khuyến mại

Ngọc Long
Tên đăng nhập:

Mật khẩu:
Kinh Nghiệm Du Lịch Tây Tạng
Tây Tạng là một vùng đất xa xôi và huyền bí cách Việt Nam khoảng 4500 km, ở độ cao trung bình 4200 m so với mực nước biển
Đường xá đi lại phức tạp, địa hình hiểm trở, không khí loãng, tình hình an ninh chưa được ổn định lắm nhưng được bù lại có những điều thú vị đang chờ ta đến khám phá. Để có được một chuyến du lịch Tây Tạng an toàn và vui vẻ, các bạn hãy tìm hiểu một số kinh nghiệm dưới đây.

Chuẩn bị về thủ tục và nhân sự

    Tây Tạng là khu tự trị nên ngoài phải xin visa Trung Quốc còn phải xin thông hành riêng do đại sứ quán cấp riêng vào Tây Tạng .
    Nên đi từ 2-4 người, không nên tự đi một mình, đề phòng có thể xẩy ra rất nhiều bất trắc trên đường đi, phải biết tiếng Anh, tốt nhất là tiếng Trung .

Về di chuyển và xử lý trên đường

    Về lý thuyết có 3 đường có thể lên là đường bộ , đường sắt và đường hàng không .
    + Đường bộ thì hầu như ít có du khách nào đi, kể cả người Trung Quốc
    + Đường sắt thì ta phải đi đến ga Bắc Kinh hoặc ga Thanh Hải. Mất rất nhiều thời gian và tiền bạc

    + Đi đường hàng không là sự lựa chọn tốt nhất. Lịch trình đi ta có thể qua hãng Air China có đại diện ở Việt Nam đặt vé từ chặng trước. Nếu bạn ở TPHCM có thể đặt vé chặng HCM – Nam Ninh. Nếu bạn ở TP Hà Nội bạn có thể đi xe bus lên Lạng Sơn qua của khẩu Hữu Nghị, hoặc tàu Liên Vận sang TP Nam Ninh
    Từ Nam Ninh ta đáp máy bay sau 2 giờ bay đoàn có mặt ở sân bay Thành Đô Tỉnh Tứ Xuyên tùy theo các chuyến bay chúng ta có thể phải ngủ qua đêm mới có máy bay transit tới TP Lhasa .
    Ở thủ đô Lhasa chúng ta có thể di chuyển bằng đi bộ, xe máy kiểu như túc túc bên Thái Lan hoặc taxi với giá 10 tệ một lần
    Còn những điểm du lịch ngoài Lhasa chúng ta phải di chuyển bằng xe bus mất rất nhiều thời gian.

Thăm quan du lịch

    Trước khi đi ta cần tìm hiểu qua google các điểm thăm quan cũng như các bài viết về nó .

    Nếu ta đi thăm quan hết Tây Tạng thì cần nhiều tháng, còn thăm những điểm cơ bản thì mất khoảng 6 ngày. Một năm nên đi vào tháng 6,7,8,9 là tốt nhất .
    Các điểm thăm quan đều phải mua vé, riêng cung điện Potala phải đăng ký hẹn giờ trước. Họ kiểm tra an ninh như ở sân bay. Ở Lhasa cung có rất nhiều công ty tour ngay ở sân bay đã có quảng cáo và giới thiệu. Những tour đi xa ví dụ như đi TP Shigatse thì ta nên mua tour. Nên tìm một hướng dẫn viên người Tạng vì họ hiểu biết văn hóa Tạng nhiều hơn và giúp ích bạn rất nhiều
    Nên dành thời gian xem biểu diễn nghệ thuật, đó là một chương trình rất hay và độc đáo.

    Không chụp ảnh nhân viên an ninh, quân đội. Trong hầu hết các các nơi thăm quan chụp ảnh thường phải trả tiền từ 20 -50 Tệ.
    - Không nên vào các ngõ phố nhỏ nếu không có hướng dẫn viên đi cùng, tránh hỏi những vấn đề tôn giáo nhạy cảm.
    - Mua bán hàng lưu liệm có thể mặc cả, có ý dịnh mua thì hãy hỏi, hỏi mà không rất mua dễ gây mâu thuẫn .

Sức khỏe, tiền tệ và những vấn đề khác

    - Đến với Tây Tạng sức khỏe là một vấn đề rất quan trọng, nếu những người có tiền sử về tim mạch hoặc huyết áp cao thấp không nên đi. Chuẩn bị các loại thuốc men cần thiết .
    - Lhasa ở độ cao 3800m khi xuống tới sân bay ta cảm thấy rất khó thở, không nên đi nhanh , nói nhiều ở đó có bán các bình ôxi ta nên dùng khi cảm thấy khó thở, thường chúng ta phải nghỉ ngơi 1 ngày đêm cho quen môi trường rồi mới đi thăm quan. Buổi tối ta thường thấy đau đầu khó ngủ, sau từ 3-4 ngày hiện tượng đó sẽ bớt dần.
    - Ta nên đổi tiền Tệ ở VN, bên đó đổi từ $ không có lợi , có thể tiêu bằng thẻ Visa nhưng tương đối khó .
    - Thức ăn ở Tây Tạng tương đối giống ở Trung Quốc. Đồ ăn của người Tạng rất khó ăn. Chúng ta có thể ăn thử cho biết nhất là thịt bò rắt.

Tin tức cùng loại
Chùa Phật vàng Bangkok
Những điểm đến độc đáo ở Thái Lan
Điều Bạn Nên Biết Khi Du Lịch Thái Lan
Cẩm nang mua sắm khi du lịch Trung Quốc
Vịt Nghi Lan – Đặc sản Đài Loan
Mua sắm ở Hong Kong
Kinh nghiệm du lịch Bắc Kinh
Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Loan
Một số điểm đến nổi tiếng ở Hồng Kông
Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ
Xếp đồ trong valy du lịch
Du lịch | Du lịch Hạ Long | Du lịch Sapa | Du lịch Quan Lạn | Du lịch Côn Đảo | Du lịch Phú Quốc

Công ty TNHH Du Lịch Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương
Add: Số 5 Hàng Chiếu - Hoàn Kiếm - Hà Nội                                                             Số 43 Lê Thị Hồng Gấm - Quận 1 - Hồ Chí Minh
Tel: +84 439233580         Fax: +84 439233581                                          Tel: +84 83821 0225         Fax:+84 839147007
Email : noidia@apttravel.com.vn
Copyright © 2009. Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software