Du lich Ha Long, Du lich Quan Lan, Du lịch giá rẻ, Du lịch khuyến mại

Ngọc Long
Tên đăng nhập:

Mật khẩu:
Chùa Phật vàng Bangkok
Tu viện Hoàng gia Phật Ngọc hay chùa Phật vàng (Bangkok) nằm ở phía bắc hoàng gia. Tại đây có bức tượng Phật Ngọc được xem là một bảo vật của Thái Lan
Phật Ngọc được an vị trên một ngai vàng theo phong cách truyền thống của Thái Lan. Tượng Phật Ngọc này trong suốt, nhìn từ bên ngoài vào có thể thấy rõ khi chiếu đèn. Khoác trên tượng là 3 bộ y phục được may bằng vàng theo 3 mùa (hè, mưa và đông).

Theo anh Phạm Thanh Minh, một hướng dẫn viên thường xuyên đưa du khách từ Việt Nam qua du lịch Thái Lan, các trang phục khoác trên tượng Phật Ngọc được thay đổi 3 lần một năm do chính đức vua hoặc thái tử thực hiện.

Phật Ngọc được khắc từ một khối ngọc bích màu xanh lá cây và lần đầu tiên được phát hiện năm 1434 trong một bảo tháp ở Chiang Rai. Khi vua Rama I thành lập thành phố Bangkok, Phật Ngọc được đặt trong Tu viện Hoàng gia một cách trang trọng.

Tu viện này bao gồm tất cả các tính năng kiến trúc của một tu viện Phật giáo nhưng không có khu dân cư, cũng như là không có tu sĩ cư trú ở đây.

Trong tu viện, các bức tường được trang trí bằng những bức bích họa, phía trên khung cửa sổ là một loạt các bức tranh mô tả những sự kiện được lựa chọn của Đức Phật như cảnh từ khi sinh ra, thời thơ ấu, thanh niên và khi đi xuất gia. Hay hình ảnh Đức Phật thuyết giảng Pháp, nhập Niết bàn….

Theo tục lệ của người Thái, trước đây, sau khi thắp hương và đốt nến, du khách thường dán những miếng giấy vàng vào từng vị trí trên tượng Phật để cầu xin ước nguyện của mình.

Chẳng hạn, dán vào miệng để cầu việc buôn bán được may mắn, nói năng dễ nghe, được nhiều người yêu thích; dán vào trái tim thì được hạnh phúc; dán vào tai thì ông bà, cha mẹ được thọ lâu, mạnh khỏe…

Sau khi viếng chùa, lễ Phật, khách hành hương thường được các nhà sư làm phép bằng cách buộc vào cổ tay một sợi dây màu trắng và vẩy lên người vài giọt nước và tụng kinh, rồi thỉnh vài tiếng chuông. Người Thái cho rằng, người được các nhà sư làm phép như thế sẽ được Phật phù hộ cho may mắn, mạnh khỏe, bình an.
Tin tức cùng loại
Những điểm đến độc đáo ở Thái Lan
Điều Bạn Nên Biết Khi Du Lịch Thái Lan
Cẩm nang mua sắm khi du lịch Trung Quốc
Vịt Nghi Lan – Đặc sản Đài Loan
Mua sắm ở Hong Kong
Kinh Nghiệm Du Lịch Tây Tạng
Kinh nghiệm du lịch Bắc Kinh
Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Loan
Một số điểm đến nổi tiếng ở Hồng Kông
Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ
Xếp đồ trong valy du lịch
Du lịch | Du lịch Hạ Long | Du lịch Sapa | Du lịch Quan Lạn | Du lịch Côn Đảo | Du lịch Phú Quốc

Công ty TNHH Du Lịch Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương
Add: Số 5 Hàng Chiếu - Hoàn Kiếm - Hà Nội                                                             Số 43 Lê Thị Hồng Gấm - Quận 1 - Hồ Chí Minh
Tel: +84 439233580         Fax: +84 439233581                                          Tel: +84 83821 0225         Fax:+84 839147007
Email : noidia@apttravel.com.vn
Copyright © 2009. Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software