Trực tuyến
1,186

Lượt truy cập
996


Tên sản phẩm:
Hạt gạo Việt - nơi hội tụ tinh hoa nước Nam
Đơn giá:
Chưa có giá
Tồn kho:
 
Bảo hành:
 
Hạt gạo Việt - nơi hội tụ tinh hoa nước Nam
Thông tin sản phẩmThông tin sản phẩm

 

Hạt gạo Việt - nơi hội tụ tinh hoa nước Nam

Không gì gần gũi và " chung tình " như cây lúa và người dân Việt Nam. Lúa gạo vốn dĩ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt, dù có thưởng thức bao của ngon, vật lạ trên đời đi chăng nữa, rồi cũng thấy hạt gạo vẫn là thứ cốt yếu và không thể nào thay thế được trong bữa ăn hằng ngày. 

Hạt gạo gắn bó với người Việt Nam từ ngàn đời nay

1. Hạt gạo - tâm hồn người Việt

Hạt gạo như chứa đựng tâm hồn người Việt Nam vừa đơn sơ, chất phát nhưng lại quý vô giá. Người Việt dù có trưởng thành đến mấy và ở nơi nào đi chăng nữa, nhưng khi nhìn thấy mâm cơm sẽ khiến không ít những đôi mắt ứa lệ, những trái tim xao xuyến và những hồi ức về quê cha đất tổ sẽ ùa về. Mâm cơm là nơi gửi gắm, chứa đựng tình cảm, nơi gắn kết và nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người Việt. Đối với mỗi người dân Việt Nam, không đơn thuần là một loại thương thực nuôi sống bao thế hệ người Việt, mà đó là cả một nền văn hóa nước Nam. 

Hạt gạo là tâm hồn của người Việt

2. Hạt gạo - nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực Việt

Ngược dòng về lịch sử của dân tộc, văn hóa lúa nước đã có từ thời xưa, từ nhà nước Âu Lạc cổ đại với sự tích bánh chưng, bánh giầy đã gói ghém trong đó cả một nền văn minh nông nghiệp lúa nước thời bấy giờ. Rồi dần dần hạt gạo ăn sâu vào tìm thức của người Việt Nam như những " hạt ngọc trời ban ", mỗi người dân họ luôn ý thức được việc gìn giữ và nâng cao giá trị của hạt gạo.

Thử hỏi, đi dọc đất nước Việt Nam có đặc sản vùng miền nào mà thiếu những món ăn khởi nguồn từ hạt gạo. . Từ món phở Hà Nội ẩn mình bên làn khói mơ hồ, thơm nức mũi dọc từ đầu phố đến cuối phố. Rồi ghé xứ Huế mộng mơ sao quên được món bún bò Huế mặn nồng và đậm đà như chính con người nơi đây. Ghé một vòng Sài Gòn thưởng thức món cơm tấm đơn giản nhưng ấm bụng vô cùng. Đánh một vòng về miền Tây sông nước để thưởng thức món bánh xèo giòn tan, béo ngậy cùng nước chấm chua chua, ngọt ngọt ngon đến khó cưỡng. 

Hạt gạo là tinh hoa của ẩm thực Việt

Thế mới thấy hạt gạo góp công sức không hề nhỏ vào sự trù phú của nền ẩm thực Việt, biến hạt gạo từ vẻ bình dị trở thành những món ăn thanh tao cũng có, cầu kỳ cũng có mà đơn giản ấm bụng cũng có. 

3. Hạt gạo vươn mình ra thế giới

Không còn quanh quẩn ở cái ao làng, hạt gạo Việt đã tự tin sải bước trên thị trường quốc tế. Giờ đây, khi nhắc đến việt Nam người ta sẽ nghĩ ngay đến quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới. Gạo Việt Nam với những giống lúa mới mang chất lượng thượng hạng được cả thế giới công nhận và đủ tiêu chuẩn vào thị trường châu Âu khó tính. Điều tự hào mà hạt gạo mang lại cho nền nông nghiệp Việt Nam là khi cả thế giới công nhận giống gạo ST25 của Việt Nam   xứng đáng với ngôi vị " gạo ngon nhất thế giới ". Hạt gạo nuôi sống người Việt từ những bữa ăn bình dị cho đến việc trở thành "sản phẩm xuất khẩu mũi nhọn"  và ngày càng có thứ hạng cạnh tranh cao hơn trên thương trường thế giới. 

Hạt gạo việt vươn mình ra thế giới

Nhờ hạt gạo, Việt Nam từ một nước nhỏ bé, lạc hậu dần dần in dấu tên mình trên bản đồ thế giới, được bạn bè năm Châu biết đến nhiều hơn. 

Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

Trang chủ| Liên hệ

 
Copyright © 2009. Thiết kế và phát triển bởi Ovem!Software