Quy định| Tin tức| Báo giá quảng cáo| Hỏi đáp| Hướng dẫn| Thanh toán| Đăng ký nhận tin| Hỗ trợ trực tuyến:       
Góp Ý| Liên hệ

Trang chủ Sản phẩm Rao vặt Gian hàng Sự kiện Đăng nhập Đăng ký

Transparent
Transparent

sàn giao dịch tập trung (Centralized exchange)

(Lượt xem: 22)

http://kiembac.com/raovat/1335/318547/san-giao-dich-tap-trung-centralized-exchange.html

 Hãy cùng tìn hiểu đại lý phân phối tập trung (Centralized exchange) và sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới (Decentralized exchange) là gì? So sánh Centralized exchange và Decentralized exchange qua bài viết này nhé!Sàn giao dịch là một phần không thể thiếu trong thị trường tiền điện tử. Nó giúp những nhà đầu cơ và quý khách tiện lợi tiếp cận cũng như bàn luận các tài sản kỹ thuật số: sắm bán Bitcoin (BTC) với tiền fiat hay với các Altcoin khác như Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash,…. Có hai loại sàn giao dịch đó là sàn giao dịch hội tụ (CEX – Centralized Exchange) và đại lý phân phối phi tụ họp (DEX- Decentralized Exchange). Phần đông hiện nay mọi người vẫn đang đàm phán tại các sàn tập hợp như Binance, Polo, Bittrex,Bibox, Cryptopia, Coinexchange, HitBTC,…

đại lý phân phối tụ họp (CEX) là gì?

sàn phân phối tập hợp (CEX – Centralized Exchange) là sàn phân phối được quản lý bởi một công ty/tổ chức, mọi tài sản các bạn nạp vào đều được điều hành bởi công ty/tổ chức đó.

Trong rộng rãi trường hợp thì việc gửi tiền nhà băng sẽ an toàn hơn phổ biến so với việc một người tự giữ tài sản của mình. Các ngân hàng sẽ có phổ biến giải pháp an ninh để giữ an toàn cho tài sản của bạn. Nhà băng cũng có thể sản xuất cho các bạn những dịch vụ chả hạn như các khoản vay bởi họ có một lượng tiền lớn và có mối quan hệ đáng tin cậy với quý khách.

Trong tình trạng này, sàn phân phối tập kết cũng tương tự như nhà băng. Các bạn có thể lưu trữ tài sản của mình trên đại lý phân phối và tin tưởng bên thứ ba – công ty/tổ chức điều hành sàn giao dịch trong việc lưu trữ và kiểm soát an ninh tài sản của bạn.

Xem thêm: Đánh giá sàn binance

sàn phân phối phi tập kết (DEX) là gì?

đại lý phân phối phi tụ hội (DEX – Decentralized Exchange) là thị phần giao dịch ko dựa vào một nhà cung cấp trung gian để lưu trữ, quản lý tài sản của khách hàng. Thay vào đó, việc đàm phán diễn ra trực tiếp giữa những khách hàng với nhau (mạng ngang hàng) ưng chuẩn một tiến trình tự động. Kể cách khác, đại lý phân phối phi tập kết trao quyền kiểm soát tài sản và các thương lượng về tay người mua, loại bỏ điểm trung gian gây ra phổ biến vấn đề như hacker, lừa đảo. Thêm vào đó, việc đánh thuế hay trưng thu quỹ sẽ khó xảy ra được lúc giao dịch trên các sàn phi hội tụ. Loại bỏ các bên trung gian nhằm tăng tính bảo mật, loại bỏ các vấn đề như lừa đảo hay Hack.

một số đại lý phân phối phi tập trung đang hoạt động: IDEX, Etherdelta, Bancor Network, Kyber Network, 0x Protocol, CoinChangeX, DDEX,..

Vakaxa – một trong các tổ chức hàng đầu trong ngành xây dựng đại lý phân phối tiền điện tử chuyên nghiệp

So sánh sự dị biệt giữa CEX và DEX

Sự dị biệt đơn thuần nhất giữa sàn giao dịch hội tụ (CEX) và sàn giao dịch phi tập kết (DEX) mô tả rõ qua 3 tính năng dưới đây:

Quyền kiểm soát quỹ

các bạn sàn phân phối tập trung thực hiện nạp tiền vào sàn để tạo thuận lợi cho việc giao dịch. Những tài chính này được kiểm soát bởi một nhà cung cấp đàm phán trung gian. Điều này có tức là sổ lệnh, cũng như quyền lưu ký, đều nằm trong tay của nhà sản xuất nền tảng sàn hội tụ.

Trong một nền móng bàn luận tiền điện tử phi tập kết, quý khách giao dịch trực tiếp với các trader khác mà ko cần một máy chủ trung tâm. Không có một dịch vụ nền tảng hội tụ sở hữu sổ lệnh và quyền lưu ký. Vì thế, tiền được kiểm soát bởi các bạn và các bên tham dự trong nền tảng này.

Tính ẩn danh

1 số đại lý phân phối hội tụ từng cho phép những tài khoản đàm phán ẩn danh trên nền tảng của họ. Tuy thế, các quy định mới của chính phủ đã nổi lên trong những tháng vừa qua đã dẫn tới việc tuân thủ luật KYC và AML nghiêm nhặt. Rất khó để giao dịch nặc danh trên nền tảng đàm luận tiền điện tử tập trung. Ngược lại, sàn giao dịch phi quy tụ là nơi mọi người đều có thể ẩn danh.

chính xác

các người dùng của sàn giao dịch tập trung phụ thuộc vào nền tảng để xác thực và cấp quyền cho các giao dịch của họ. Theo một cách nào ấy, nền tảng này là một trung gian bên thứ ba phân phối các nhà cung cấp bàn bạc mật mã đáng tin cậy.

Với sàn giao dịch phi tập trung, chúng ta không cần phụ thuộc vào một bên trung gian. Bằng các giao kèo sáng tạo và một số khai triển giao thức Blockchain, gần như hệ thống được vun đắp để sản xuất chuẩn xác ko tin cậy và ủy quyền những giao dịch thảo luận tiền mã hóa.

Xem thêm: app theo dõi coin

Lý do để DEX dần thay thế CEX

thời gian xử lý thương lượng ngắn, phí thấp đại lý phân phối phi tập trung có khả năng tạo điều kiện cho các giao dịch được tiến hành mau lẹ hơn, chi phí hoàn hảo hơn so với sàn quy tụ. Việc loại bỏ bên chuẩn xác trung gian giảm đáng kể phí và thời gian trễ trước khi lệnh mua/bán được xử lý.

Tính bảo mật của sàn cao hơn

đại lý phân phối phi tụ họp ko giữ nguồn tiền của các bạn và cũng ko có tổ chức nào can thiệp vào giai đoạn xử lý nên việc sàn bị tấn công rất khó. Khi mà đó, trong lịch sử đã ghi lại không ít cuộc tiến công vào những sàn hội tụ như Bitfinex, Bittrex…

Tích hợp liền mạch với các ví cứng bảo mật

Đây là một lợi thế lớn của đại lý phân phối phi tụ họp. Đa dạng đại lý phân phối phi tập trung phân phối tích hợp liền mạch với những ví cứng phổ biến như Ledger Nano S hay Trezor nhằm đảm bảo giao dịch an toàn hơn không ít.

các bạn có thể gửi coin trực tiếp trong khoảng ví cứng của họ đến giao kèo sáng tạo của phổ thông sàn phân phối phi tập hợp. Với các đại lý phân phối tập kết thì ko có cách nào đề người dùng có thể tự điền private key vào để chuyển coin trong khoảng ví cứng vào sàn. Vì nếu như làm vậy, khả năng rất cao là họ sẽ bị lừa đảo hoặc theo dõi bàn phím.

khách hàng có toàn quyền kiểm soát quỹ

Một đại lý phân phối phi tụ họp được sở hữu và điều khiển bởi số đông các bên tham dự Do đó không có một tập đoàn tụ hội nào đem lại quyền lưu giữ tài chính của khách hàng. Việc kiểm soát tiền luôn nằm trong tay của người mua nhờ có cấu trúc màng lưới ngang hàng. Các thương lượng diễn ra giữa các đối tác trong mạng lưới bằng những giao kèo thông minh, thứ mà chỉ có thể điều khiển được bằng private key của các đối tác tham dự. Người mua kiểm soát private key cũng như vốn đầu tư của họ mọi khi với sàn giao dịch phi tụ hội.

nhược điểm sàn phân phối phi quy tụ (DEX)

Chỉ hỗ trợ cho số ít nền móng

Hiện tại nền tảng phổ thông nhất cho sàn giao dịch phi tụ họp là Ethereum với 1 vài những Token ERC-20 được tương trợ giao dịch. Lâu dài một số nền móng to khác như NEO cũng sẽ được tương trợ bởi sàn phân phối phi tập kết.

Khó sử dụng

Đây là lý do tại sao những sàn giao dịch như Binance hay Huobi phổ quát, đơn thuần là vì chúng dễ dùng. Cực nhiều hiệp đồng sáng tạo cần được điều hướng để dùng trong những sàn giao dịch phi tụ hội, điều này có thể gây chóng mặt cho khách hàng, ngay cả đối với các người có thông thuộc về kỹ thuật tiền mã hóa.

những đại lý phân phối tụ hội cũng có giao diện người dùng thuần tuý, được sắp đặt trực quan và dễ bắt đầu hơn so với sàn phi tập kết.

Thiếu các tính năng và chức năng mạnh mẽ

đa số các đại lý phân phối phi tập trung chỉ hỗ trợ 1 số chức năng đàm phán đơn thuần. Các tính năng và dụng cụ trade chuyên sâu hơn như margin trading, lệnh cắt lỗ,…thường bị thiếu sót ở các sàn phi tập trung. Điều này hẳn là duyên cớ chính khiến cho những sàn phân phối phi tập kết vẫn chưa thể đa dạng trong thị trường tiền mã hóa.

Trên đây là các thông báo về sàn giao dịch quy tụ (CEX) và đại lý phân phối phi tập kết (DEX). Mong rằng những thông báo trên sẽ giúp ích cho các bạn về hai loại sàn phân phối này.

Để biết thêm mạng tiền ảo tốt nhất hiện nay trên thế giới, đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất tại danh mục sàn Tiền ảo.

Thông tin người đăng
» Acount
khuongtienao

» YahooID

» SkypeID

» Phone
0987897554

» Email

Tiện ích nạp tiền bằng thẻ cào điện thoại
Để nạp tiền đăng tin VIP quý khách vui lòng đăng nhập và chọn chức năng Nạp tiền vào tài khoản
Chi tiết kèm theo bản tin
» Số lần xem
22

» Ngày cập nhật
25.03.2021

» Ngày hết hạn
09.04.2021

Tin rao vặt liên quan.
STT
Tiêu đề
Ngày
Nơi

1
16.12
Toàn quốc

2
29.04
Đồng Nai

3
27.04
Toàn quốc

4
23.11
Toàn quốc

5
03.04
Toàn quốc

6
18.01
Hồ Chí Minh

7
08.12
Toàn quốc

8
11.01
Hồ Chí Minh

9
08.10
Hà Nội

10
06.05
Toàn quốc

Sản phẩm vip
máy cắt sợi bì heo,máy cắt da heo làm nem
maydonggoi - Toàn quốc
Call - 03:48 | 19.06
5 bước sử dụng máy sưởi dầu siêu nhanh
vunhuan - Toàn quốc
2,200,000 VNĐ - 12:00 | 10.01
ứng dụng mút tiêu âm
lachoanmy5 - Toàn quốc
160,000 VNĐ - 01:55 | 13.10
Phụ tùng búa khoan Jet 9
maykhoanjunjin - Toàn quốc
1,000 VNĐ - 09:17 | 17.06
Dụng cụ đóng đai nhựa 3 trong 1 Transpak H44
sang_trungthai - Toàn quốc
Call - 03:43 | 09.07
May đồng phục công ty công nhân tại Bình Dương
dongphuc1 - Toàn quốc
Call - 09:36 | 16.05
máy bọc màng bao thuốcJW2006-B
maymocthucpham - Toàn quốc
Call - 03:07 | 16.10
máy chiết rót thạch dừa tự động , máy chiết thạch
maydonggoi - Toàn quốc
Call - 09:44 | 25.06
Gel trị thâm, đồi mồi, tàn nhang Whithening Gel
rollytadinh - Toàn quốc
390,000 VNĐ - 09:13 | 12.03
Phụ kiện tủ bếp - Kệ chén dĩa 2 tầng 1358 inox
nguyendo - Hồ Chí Minh
1,540,000 VNĐ - 02:31 | 13.12
Máy lọc r.ượu khung bản, máy lọc khung bản, máy lọ
phamanhviettrung - Toàn quốc
Call - 09:39 | 23.05
Tủ văn phòng /Tủ tài liệu / Tủ hồ sơ HP NT1960D
noithatvietnhat112 - Toàn quốc
Call - 09:59 | 28.01
máy ép dầu mè 165A, máy ép dầu đậu phộng đậu nành
maydonggoi - Toàn quốc
Call - 03:46 | 11.07
Đồng hồ đeo tay nữ Tissot T01800
checkprice - Toàn quốc
800,000 VNĐ - 03:22 | 20.02
Điện thoại htc x1 hàng hot giá cực rẻ
khanhlymobile2015 - Toàn quốc
550,000 VNĐ - 10:54 | 23.10
Máy lọc nước AMIDA – Vì sức khỏe cộng đồng.
anh123 - Toàn quốc
Call - 12:00 | 11.01
Gậy chụp ảnh Selfie Stick D09 giá rẻ tại 7 deal.
gialinh912015 - Hồ Chí Minh
159,000 VNĐ - 04:58 | 24.09
Xe nâng tay thấp 3000kg siên bền - Bình Thạnh
xenangpallet - Bình Dương
Call - 01:37 | 23.06
Bán pallet cũ giá rẻ chuyên dùng xuất khẩu
xenangbishamon - Toàn quốc
260,000 VNĐ - 08:26 | 23.09
SAPONIN - Chất xử lý nguyên liệu thủy sản
Pg vina - Toàn quốc
Call - 09:54 | 21.10
Trực tuyến Trực tuyến 1,783
Sản phẩm hôm nay Sản phẩm hôm nay233
Rao vặt hôm nay Rao vặt hôm nay3
Sản phẩm hiện tại Sản phẩm hiện tại9,755
Rao vặt hiện tại Rao vặt hiện tại198,269
Thành viên Thành viên20,368
Lượt truy cập Lượt truy cập37,137,377


Website screenshot generator
Trang chủ| Sản phẩm| Rao vặt| Gian hàng| Danh bạ website| Sản phảm khuyến mãi| Đăng nhập| Đăng ký
 

Copyright © 2017 www.kiembac.com
Thông tin liên hệ: 628A Ngô Quyền - An Hòa - TP Rạch Giá - Kiên Giang, Điện thoại hỗ trợ: 0972.953.953
info@kiembac.com