Quy định| Tin tức| Báo giá quảng cáo| Hỏi đáp| Hướng dẫn| Thanh toán| Đăng ký nhận tin| Hỗ trợ trực tuyến:       
Góp Ý| Liên hệ

Trang chủ Sản phẩm Rao vặt Gian hàng Sự kiện Đăng nhập Đăng ký

Transparent
Transparent

STT
Tiêu đề
Ngày
Nơi

Cửa thoát hiểm là gì?. Những yếu tố quan trọng khi

(Lượt xem: 10)

http://kiembac.com/raovat/325/347573/cua-thoat-hiem-la-gi-nhung-yeu-to-quan-trong-khi.html

 Cửa thoát hiểm là gì, công dụng của nó như thế nào, khi mua cửa cần phải chú ý những vấn đề gì? Điều bạn muốn biết sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Cửa thoát hiểm là gì? Tại sao cần phải sử dụng đến loại cửa này? Trường hợp nào cần dùng đến loại cửa này? Cửa được cấu tạo từ những nguyên liệu gì? Để bạn hiểu hơn về sản phẩm cửa này, chúng tôi xin được chia sẻ trong chuyên mục dưới đây.

1. Cửa thoát hiểm là gì?

Cửa thoát hiểm là gì? Đúng như cái tên của nó, loại cửa này sinh ra là để thoát hiểm. Cửa được dùng trong các trường hợp khẩn cấp như cháy nổ, hoặc thang máy bị mất điện ở các tòa nhà cao tầng. Cửa này được bố trí ở bên cạnh thang máy và nằm ở khu vực cầu thang bộ.

Cua thep chong chay 2P1G1 xanh duong

Cửa thoát hiểm đi mở ra 1 chiều từ hành lang ra cầu thang bộ. Trong trường hợp thang máy bị quá tải hay xảy ra sự cố mất điện, hỏa hoạn, cháy nổ thì chúng ta có thể thoát ra khỏi tỏa nhà bằng lối cửa này. Tại các tòa nhà bạn có thể dễ dàng nhận ra lối cửa này bởi trên đầu cửa có gắn biển đỏ ghi chữ “ Exit”.

Cửa thoát hiểm không sử dụng khóa như các loại cửa khác, trên cửa lắp thanh thoát hiểm và tay co thủy lực. Cửa chỉ mở một chiều và khi chúng ta mở ra cửa sẽ tự động đóng lại. Chính vì thế đây được coi là một sản phẩm an toàn đối với cư dân sinh sống và làm việc trong các tòa nhà cao tầng. Cửa chỉ được sử dụng trong các trường hợp đặc biệt, khi được sự cho phép của nhân viên phụ trách tòa nhà hoặc khi tòa nhà xảy ra sự cố không mong muốn.

cua thoat hiem 2

2. Cấu tạo và chức năng của cửa thoát hiểm như thế nào?

Cửa thoát hiểm rất cần thiết cho các tòa nhà, và đây là một sản phẩm vô cùng hữu ích. Nó giúp đảm bảo an toàn cho những người sinh sống trong tòa nhà. Vậy cửa này có cấu tạo như thế nào?

A. Cấu tạo của cửa thoát hiểm

Cửa thoát hiểm được cấu tạo bao gồm các bộ phận: khung cửa, cánh cửa và phụ kiện cửa.

Cánh cửa và khung cửa được làm bằng thép mạ điện. Cánh cửa được ghép lại từ 2 tấm thép, mỗi tấm có độ dày 0.8mm, 1mm 1.2mm, tương ứng với khả năng chịu nhiệt là 60 phút, 90 phút và 120 phút. Ở giữa hai tấm thép là giấy tổ ong hoặc bông thủy tinh. Đây là những vật liệu có khả năng cách nhiệt tốt. Bề mặt cửa được sơn một lớp sơn tĩnh điện giúp tăng độ bền của cửa.

cua thoat hiem 3

Các phụ kiện cửa thường được sử dụng đi kèm cửa thoát hiểm ngoài bản lề cửa còn có thanh thoát hiểm, và một bộ phận không thể thiếu được chính là tay co thủy lực, ngoài ra còn có chặn cửa nam châm, kính chống cháy. Loại cửa này hiện nay được trang để tích hợp với nhiều tính năng thông minh như chống cháy, hệ thống điều khiển từ xa, chuông báo hoảng loạn. Từ đó đảm bảo sự an toàn cao nhất cho người sử dụng vào những trường khẩn cấp.

Cửa thoát hiểm được sử dụng phổ biến ở nhiều công trình hiện nay. Bạn có thể bắt gặp thấy ở các công trình tòa nhà chung cư, tòa nhà trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, phòng karaoke….

cua thoat hiem 4

B. Chức năng của cửa thoát hiểm dùng để làm gì?

Chức năng chính của cửa lối thoát hiểm được sử dụng là để ngăn chặn sự lây lan của các đám cháy trong các tòa nhà cao tầng như chung cư, trương trường học, văn phòng, siêu thị, trung tâm thương mại. Cửa này có thể chịu nhiệt trong một khoảng thời gian nhất định, và trong khoảng thời gian này người dân có thể tìm cách để thoát ra ngoài bằng lối thoát hiểm. Từ đó góp phần làm giảm thiểu một cách tối đa những thiệt hại về người và tài sản do hỏa hoạn gây ra.

Cửa thoát hiểm cũng có nhiều loại khác nhau, chính vì thế cách hoạt động của nó cũng có đôi chút khác biệt. Nhưng điểm chung của loại cửa này là dùng thanh thoát hiểm thay cho ổ khóa. Khi có hỏa hoạn xảy ra người dùng chỉ cần đẩy cửa là đã có thể thoát được ra ngoài mà không cần phải thực hiện thêm động tác mở khóa. Từ đó giúp việt thoát hiểm trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Sau người dùng thoát được ra ngoài cửa sẽ tự động đóng lại mà không cần phải có tác động của người sử dụng. Bởi vậy giúp ngăn chặn đám cháy không lan sang khu vực xung quanh một cách hiệu quả.

cua thoat hiem 5

3. Cửa thoát hiểm và cửa chống cháy có khác nhau?

Cửa chống cháy và cửa thoát hiểm giống hay khác nhau. Trên thực tế thì có rất nhiều người nhầm tưởng giữa hai loại cửa này. Tuy nhiên, hai loại cửa này không hoàn toàn giống nhau. Cụ thể:

A. Cửa chống cháy

Cửa chống cháy là loại cửa được sử dụng giống như một loại cửa nội thất. Cửa này được tạo ra là để ngăn chặn lửa và khói khi có hỏa hoạn xảy ra trong một ngôi nhà hay một tòa nhà. Từ đó không cho lửa có thể lây lan sang các nhà/ tòa nhà khác. Cửa chống cháy được sử dụng ở nhiều công trình khác nhau, từ công trình nhà ở tư nhân đến các công trình công cộng.

Cửa chống cháy được lắp đặt ở rất nhiều vị trí trong nhà như cửa cầu thang bộ, cửa thoát hiểm, cửa phòng ăn, cửa phòng ngủ, cửa ra vào chính, cửa thông phòng. Ngoài ra cửa còn được lắp đặt ở những nơi lưu trữ đồ đạc, sản phẩm dễ cháy nổ như cửa phòng kỹ thuật, phòng rác, nhà kho, nhà xưởng….

cua thoat hiem 6

Do là một sản phẩm nội thất, nên cửa chống cháy có nhiều màu sắc khác nhau. Có màu thông thường của thép là màu ghi, cũng có màu vân gỗ. Cửa chống cháy luôn đóng chặt suốt khoảng thời gian xảy ra hỏa hoạn cho đến khi đám cháy được xử lý tốt nhất. Cửa chống cháy được là từ nhiều vật liệu khác nhau, đó có thể là gỗ, hoặc thép. Các vật liệu của cửa đều có khả năng chịu nhiệt và chống cháy tốt.

B. Cửa thoát hiểm

Nếu như cửa chống cháy được coi là một loại cửa nội thất, thì cửa thoát hiểm lại khác. Cửa này chỉ được lắp đặt ở một vị trí đó chính là lối thoát ra bên ngoài của tòa nhà. Cửa thoát hiểm có thể mở ra liên tục và cửa này có thể hoặc không có khả năng chịu lửa. Sự ra đời của loại cửa này chính là để cho mọi người có thể thoát ra ngoài một cách nhanh nhất an toàn, nhanh chóng và không phải chịu một sự cản trở lại nào.

cua thoat hiem 7

Vị trí đặt cửa này thường được chọn ở một nơi an toàn nhất trong tòa nhà nhằm mục đích ngăn chặn mọi sự đột nhập từ bên ngoài. Cửa này thiết kế để có thể mở một cách dễ dàng cho lúc nguy hiểm có thể ra ngoài nhanh nhất. Một số cửa thoát hiểm có thể bị khóa, tuy nhiên trong trường hợp khẩn cấp. Người có trách nhiệm an ninh của tòa nhà sẽ tiến hành mở khóa khi thực sự cần thiết.

Trên cửa lối thoát hiểm sẽ được trang bị một tay đẩy thoát hiểm và được đánh dấu khá rõ ràng. Thông thường trên đầu mỗi cửa thoát lối thoát hiểm các đơn vị thi công thường sẽ gắn tấm biển ghi “ lối thoát”/ “lối thoát hiểm”/ “ Exit” để người dân có thể nhận biết một cách rõ ràng nhất.

4. Tại sao cửa lối thoát hiểm chỉ mở 1 chiều?

Cửa lối thoát hiểm thường chỉ được mở theo 1 chiều theo quy định vì:

A. Nhằm đảm bảo an ninh cho tòa nhà

Cửa lối thoát hiểm được thiết kế dẫn từ các tầng xuống đến sảnh chính hoặc đến tầng hầm. Cửa này chỉ được mở ra theo một chiều duy nhất với mục đích là chống trộm hoặc là ngăn kẻ xấu có thể từ cửa này mà đột nhập vào các tầng của tòa nhà. Từ đó đảm bảo an ninh tuyệt đối cho ngôi nhà/ tòa nhà mà bạn đang sinh sống.

cua thoat hiem 8

B. Giúp cho việc thoát hiểm nhanh chóng hơn

Khi xảy ra sự cố chúng ta thường có tâm lý hoảng loạn. Nếu cửa được mở theo hai chiều sẽ khiến cho chúng ta không biết được đâu là phương hướng để thoát hiểm tốt nhất. Bởi chắc chắn sẽ xảy ra hiện tượng ngoài thì chạy ra, kẻ chạy vào, người chạy lên, người đi xuống đã đến sự phân tâm. Việc chỉ mở ra một lối thoát hiểm duy nhất sẽ giúp chúng ta biết được nên thoát hiểm theo hướng nào, tránh được tình trạng ùn tắc giúp công tác thoát hiểm diễn ra nhanh hơn.

Hơn nữa, cửa thoát hiểm khi mở ra sẽ tự đóng lại bởi có sự tác động của tay co thủy lực. Điều này giúp cho ngọn lửa của đám cháy sẽ không lây lan sang khu vực an toàn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

5. Những yếu tố quan trọng khi chọn mua cửa thoát hiểm là gì?

Cửa thoát hiểm được bán rất phổ biến trên thị trường hiện nay, để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng tốt. Khi mua bạn nên lưu ý tới một vài vấn đề sau đây:

TCC.P1 7426

A. Lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm cửa chất lượng

Đây chính là yếu tố đầu tiên mà tất cả chúng ta cần phải nắm được khi mua cửa thoát hiểm, hay bất kỳ một sản phẩm nào khác. Việc lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín sẽ giúp bạn mua được những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

B. Đo đạc kích thước ô chờ trước khi chọn mua sản phẩm

Việc đo kích thước trước khi chọn mua sản phẩm là việc làm cần thiết. Tránh trường hợp khi đặt mua cửa sẽ bị to hơn hoặc bé hơn kích thước ô chờ, dẫn tới việc không thể lắp vừa cửa sẽ tốn kém chi phí.

cua thoat hiem.TCC .P1 4088

C. Tìm hiểu về giá cả của cửa thoát hiểm

Nên tìm hiểu rõ về giá cả của sản phẩm. Hãy tham khảo giá cả chung trên thị trường để đưa ra lựa chọn tốt nhất, tránh bị mua cửa với giá quá đắt. Tuy nhiên cũng không nên vì ham rẻ mà chạy theo đơn vị bán hàng giá rẻ. Bởi đây là một sản phẩm cửa giúp đảm bảo sự an toàn của chính bạn và gia đình. Sản phẩm có giá rẻ quá chắc chắn sẽ không đặt được chất lượng tốt.

D. Kiểm tra chất lượng thực tế của cửa thoát hiểm

Tốt nhất để mua được sản phẩm cửa tốt, bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để kiểm tra, xem xét về chất lượng sản phẩm. Cửa cần phải có tem mác đoàng hoàng, nêu rõ nguồn gốc xuất xứ, nhà máy sản xuất.

Cửa thoát hiểm, trên đây chúng tôi đã chia sẻ những điều cần biết về dòng sản phẩm này. Hiện nay sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong các tòa nhà cao tầng. Bạn nên trang bị cho mình những hiểu biết về các sản phẩm để biết sử dụng một cách tốt hơn. Trong trường hợp bạn đang cần mua cửa cho lối thoát hiểm nhà mình. Liên hệ với Saigondoor để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.

Thông tin người đăng
» Acount
phuongnhi33

» YahooID

» SkypeID

» Phone
05747853567

» Email

Tiện ích nạp tiền bằng thẻ cào điện thoại
Để nạp tiền đăng tin VIP quý khách vui lòng đăng nhập và chọn chức năng Nạp tiền vào tài khoản
Chi tiết kèm theo bản tin
» Số lần xem
10

» Ngày cập nhật
25.05.2022

» Ngày hết hạn
30.05.2022

Tin rao vặt liên quan.
STT
Tiêu đề
Ngày
Nơi

1
11.11
Toàn quốc

2
06.01
Toàn quốc

3
16.03
Toàn quốc

4
02.02
Hồ Chí Minh

5
25.04
Toàn quốc

6
27.11
Toàn quốc

7
08.04
Hà Nội

8
20.10
Hồ Chí Minh

9
15.12
Toàn quốc

10
25.06
Toàn quốc

Sản phẩm vip
Bán máy vắt ly tâm sữa đậu nành, máy vắt ly tâm ti
phamanhviettrung - Toàn quốc
Call - 08:14 | 23.05
SAMSung Galaxy S8 EGDE , S7 egde , IPhone 7 Plus
htmobile - Toàn quốc
Call - 12:59 | 23.03
Tủ thờ đẹp chạm hạc đồ gỗ đồng kỵ TT38
Shopdogodongky - Toàn quốc
Call - 03:09 | 07.12
0911622059. Lắp Block máy lạnh Panasonic 1 hp, 2 h
hung1209 - Hồ Chí Minh
9,999,999 VNĐ - 10:13 | 08.01
Đồng hồ Julius Hàn Quốc chính hãng tại Việt Nam
phungphamss - Toàn quốc
Call - 06:37 | 07.01
máy lọc khung bản, máy lọc rượu, thiết bị lọc cặn
maydonggoi - Toàn quốc
Call - 02:57 | 21.10
Thùng rác nhập khẩu, thùng rác thái lan 240L
Thanhloan02 - Bình Dương
700,000 VNĐ - 08:09 | Hôm nay
Mẫu Bộ bàn ăn đẹp Gỗ gụ bàn chữ nhật BA44
shopdogo - Toàn quốc
Call - 09:39 | 28.03
Bồn cầu lavabo Thiên Thanh giá tốt nhất, mua xí bệ
noithatxaydungki ... - Hồ Chí Minh
Call - 09:50 | 09.10
Giá thư viện / Giá siêu thị HP GS4A
noithatvietnhat112 - Toàn quốc
Call - 10:00 | 29.01
lsqn-10 , cảm biến đo mức , qsc-1 , takuwa ,
thienstc0610 - Hồ Chí Minh
1 VNĐ - 09:14 | 06.11
nhìn thấy dấu hiệu gai cột sống để đề phòng bằng c
boykhonghut - Hồ Chí Minh
Call - 09:38 | 14.03
Pin sạc dự phòng MiLi Power Ocean giá siêu rẻ siêu
hoangkhangpro - Hồ Chí Minh
390,000 VNĐ - 11:35 | 26.06
ghế văn phòng DP-1114
Hangtieudungvietnhat - Hồ Chí Minh
2,080,000 VNĐ - 03:09 | 11.01
võ phục karatedo giá rẻ - võ phục trung nghĩa
trungaf - Toàn quốc
120,000 VNĐ - 12:00 | 02.01
Xe nâng tay Mitsublift tải trọng 5000kg siêu trọng
xenangbishamon - Toàn quốc
11,500,000 VNĐ - 09:12 | 23.09
8f3b08-aaibaeafaasaabsaa1 , Máy đo lưu lượng , E+H
thienstc0610 - Hồ Chí Minh
1 VNĐ - 01:16 | 03.01
0911622059. Báo giá tốt block máy lạnh Mitsubishi,
hung1209 - Toàn quốc
9,999,999 VNĐ - 09:37 | 04.03
ghế văn phòng, ghế xoay, ghế nhân viên DP-1332
Hangtieudungvietnhat - Hồ Chí Minh
1,330,000 VNĐ - 12:00 | 02.01
Máy chấm công vân tay chính hãng WISE EYE WSE-9079
digistore - Toàn quốc
Call - 05:22 | 03.12
Trực tuyến Trực tuyến 1,410
Sản phẩm hôm nay Sản phẩm hôm nay234
Rao vặt hôm nay Rao vặt hôm nay5
Sản phẩm hiện tại Sản phẩm hiện tại11,353
Rao vặt hiện tại Rao vặt hiện tại227,608
Thành viên Thành viên21,356
Lượt truy cập Lượt truy cập66,981,330


Website screenshot generator
Trang chủ| Sản phẩm| Rao vặt| Gian hàng| Danh bạ website| Sản phảm khuyến mãi| Đăng nhập| Đăng ký
 

Copyright © 2017 www.kiembac.com
Thông tin liên hệ: 628A Ngô Quyền - An Hòa - TP Rạch Giá - Kiên Giang, Điện thoại hỗ trợ: 0972.953.953
info@kiembac.com