Làm bờ kè chống sạt lở tại quốc lộ 63 thuộc địa bàn xã Đông Thái, huyện An Biên. (Ảnh: Lê Sen/TTXVN)


Trong khi đó, hàng ngày có rất nhiều xe tải vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn, xe khách, xe buýt lưu thông với mật độ khá dày, làm tăng áp lực tải trọng trên nền đường yếu, nhất là những đoạn không còn lề đường, kề sát kênh rạch.

Mùa mưa đang đến, nền đường càng yếu, sạt lở đất lề đường sẽ nghiêm trọng hơn, nhất là vào giai đoạn cao điểm của mùa mưa bão. Nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cho người và phương tiện là khó tránh khỏi nếu không được gia cố, kè bờ kịp thời.

Quốc lộ 63 nối tỉnh Kiên Giang với tỉnh Cà Mau và một số tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội vùng U Minh Thượng, bán đảo Cà Mau nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung.
Đặc biệt, khi cầu Cái Bé và Cái Lớn xây dựng nối đôi bờ sông Cái Bé, Cái Lớn đã thông xe đầu năm nay thì Quốc lộ 63 trở thành huyết mạch trong lưu thông vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương phát triển.
Vì vậy, việc sớm nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 63 là nhu cầu cấp bách phục vụ chiến lược phát triển kinh tế-xã hội vùng U Minh Thượng, bán đảo Cà Mau./.

Nguồn Website kiengiang.gov.vn