Quy định| Tin tức| Báo giá quảng cáo| Hỏi đáp| Hướng dẫn| Thanh toán| Đăng ký nhận tin| Hỗ trợ trực tuyến:       
Góp Ý| Liên hệ

Trang chủ Sản phẩm Rao vặt Gian hàng Sự kiện Đăng nhập Đăng ký

Transparent
Transparent

Nước mắm Phú Quốc: “Sản phẩm truyền thống trăm năm – đậm đà hương vị quê hương”

Là chủ đề của lễ khai mạc sự kiện quảng bá sản phẩm nước mắm Phú Quốc diễn ra tối 14-7 tại đảo Phú Quốc. Đây là hoạt động đầu tiên của chuỗi sự kiện “Tuần lễ truyền thông chỉ dẫn địa lý Phú Quốc cho sản phẩm nước mắm” diễn ra từ ngày 15 đến ngày 22-7 tại Phú Quốc, thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội.
 Nước mắm Phú Quốc: “Sản phẩm truyền thống trăm năm – đậm đà hương vị quê hương”
 Một trong những nhà thùng sản xuất nước mắm của doanh nghiệp Khải Hoàn (ảnh – H.Anh).

 

 

 

Lễ hội quảng bá có sự tham gia của 12 đơn vị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nước mắm trên địa bàn huyện. Đến dự lễ khai mạc có bà Hồ Thị Kim Thoa – Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Trần Thanh Nam – Cục phó Cục Sở hữu trí tuệ; ông Bùi Huy Sơn – Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại – Giám đốc Dự án EU Mutrip.

Nước mắm Phú Quốc từ lâu đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường trong nước và quốc tế. Thương hiệu này không chỉ được khẳng định bằng việc chứng nhận chỉ dẫn địa lý ở Việt Nammà còn ở EU. Từ tháng 8-2013, nước mắm Phú Quốc trở thành sản phẩm đầu tiên của các nước ASEAN được chính thức bảo hộ tên gọi xuất xứ tại 28 nước thành viên Liên minh Châu Âu và là sản phẩm đầu tiên của Việt Nam được công nhận và bảo hộ Chỉ dẫn địa lý tại thị trường này.

Trước đó, từ năm 2008 UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành quy định chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm nước mắm Phú Quốc. Theo quy định này, sản phẩm dán nhãn nước mắm Phú Quốc bắt buộc phải sản xuất từ nguyên liệu cá cơm theo bí quyết gia truyền và được đóng chai, dán nhãn ngay tại đảo Phú Quốc.

Bà Hồ Kim Liên – Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp sản xuất nước mắm Phú Quốc Khải Hoàn – cho biết có thể làm nước mắm từ nhiều loại cá, nhưng chỉ có cá cơm trên vùng biển Phú Quốc mới cho ra đời loại nước mắm hảo hạng mà không một nơi nào có được. Không chỉ đơn thuần là một loại nước chấm, nước mắm còn thể hiện tính cộng đồng và mực thước trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt Nam, trở thành nét văn hóa ẩm thực và trình độ văn hóa của nền văn minh nông nghiệp.

Với niềm tự hào này, sự kiện quảng bá nước mắm Phú Quốclà dịp để các đơn vị, doanh nghiệp, nhà sản xuất nước mắm tại Phú Quốc cùng với Hội nước mắm Phú Quốc quảng bá những giá trị kinh tế - văn hóa – xã hội, kết tinh của nghề nước mắm truyền thống Phú Quốc đến với du khách, người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Tôn vinh hình ảnh làng nghề truyền thống nước mắm Phú Quốc đậm đà hương vị quê hương, độc đáo bản sắc dân tộc. Đồng thời, giới thiệu đến với du khách và người tiêu dùng trong nước và quốc tế các tư liệu về quá trình hình thành và phát triển của nghề nước mắm Phú Quốc, lồng ghép các hoạt động xúc tiến thương mại, tiếp thị cho sản phẩm truyền thống, góp phần xây dựng vị thế vững chắc cho thương hiệu “Nước mắm Phú Quốc” trên thương trường trong nước và quốc tế.

Theo ban tổ chức, tại Phú Quốc, ngoài hội chợ ẩm thực quảng bá nước mắm Phú Quốc còn diễn ra hội thảo tập huấn quản lý và sử dụng hiệu quả chỉ dẫn địa lý Phú Quốc như trong hồ sơ đăng bạ tại Liên minh Châu ÂuTiếp đó, ngày 17-7 tại TP.HCM sẽ diễn ra hội thảo và họp báo tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các nhà phân phối và người tiêu dùng về tầm quan trọng của việc phân phối và sử dụng nước mắm mang chỉ dẫn địa lý Phú Quốc. Một hội thảo tương tự sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội vào ngày 22-7./.

Hoài Anh
Nguồn Website kiengiang.gov.vn

[Trở về] Các tin tức khác
Trực tuyến Trực tuyến Trực tuyến2,449
Sản phẩm hôm nay Sản phẩm hôm nay233
Rao vặt hôm nay Rao vặt hôm nay2
Sản phẩm hiện tại Sản phẩm hiện tại8,533
Rao vặt hiện tại Rao vặt hiện tại178,968
Thành viên Thành viên19,792
Lượt truy cập Lượt truy cập12,238,871


Website screenshot generator
Trang chủ| Sản phẩm| Rao vặt| Gian hàng| Danh bạ website| Sản phảm khuyến mãi| Đăng nhập| Đăng ký
 

Copyright © 2017 www.kiembac.com
Thông tin liên hệ: 628A Ngô Quyền - An Hòa - TP Rạch Giá - Kiên Giang, Điện thoại hỗ trợ: 0972.953.953
info@kiembac.com