Quy định| Tin tức| Báo giá quảng cáo| Hỏi đáp| Hướng dẫn| Thanh toán| Đăng ký nhận tin| Hỗ trợ trực tuyến:       
Góp Ý| Liên hệ

Trang chủ Sản phẩm Rao vặt Gian hàng Sự kiện Đăng nhập Đăng ký

Transparent
Transparent

Để hoạt động truyền thanh tiếp tục phát triển

Cùng với các cơ quan Báo chí của tỉnh, Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố (gọi chung Đài Truyền thanh cấp huyện) đã được các cấp uỷ, chính quyền địa phương quan tâm, đầu tư góp phần nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, phản ảnh kịp thời các mặt, các lĩnh vực của đời sống xã hội, những tiến bộ của khoa học – kỹ thuật đến với mọi tầng với nhân dân ở các vùng nông thôn, vùng biên giới, biển đảo. Đồng thời, là kênh thông tin quan trọng, trong công tác tuyên truyền, phản bác các luận điệu xuyên tạc của các phần tử cơ hội, thù địch, nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sức mạnh tổng hợp để thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
 Để hoạt động truyền thanh tiếp tục phát triển

Ban Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đến thăm và làm việc 

với lãnh đạo Đài Truyền thanh TP. Rạch Giá

 Tuy ở những mức độ khác nhau, nhưng nhìn chung trên tổng thể, gắn với bước phát triển của các đài huyện vẫn thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Sở Thông tin và Truyền thông và Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh. Những năm qua, đã đầu tư từ nhiều nguồn kinh phí của tỉnh cũng như Chương trình mục tiêu quốc gia Đưa thông tin về cơ sở nhằm thực hiện các mục tiêu “xoá đói thông tin”, hỗ trợ, trang bị nhiều thiết bị phát thanh, truyền thanh cho các địa phương, cơ sở, đặc biệt là đối với các huyện vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc và vùng căn cứ cách mạng. Ngoài ra, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh không chỉ tham gia, chỉ đạo, bồi dưỡng về mặt chuyên môn, nghiệp vụ mà còn thường xuyên hướng dẫn các đài huyện về đầu tư trang thiết bị kỹ thuật, phát triển mạng lưới theo đúng định hướng của ngành. Đồng thời cùng với Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản hướng dẫn: Hướng dẫn số 293/UBND–NCPC ngày 08/04/2011, về hướng dẫn thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Đài Phát thanh hoặc Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố; tham mưu ban hành Quyết định số 25/2010/QĐ-UBND ngày 23/11/2010 của UBND tỉnh quy định mức chi trả thù lao áp dụng đối với các thể loại tin, bài… sử dụng trên Đài Truyền thanh – Truyền hình thuộc UBND cấp huyện. Đồng thời, tổ chức các lớp tập huấn về kỹ thuật vận hành máy và viết tin, bài, các hoạt động nghiệp vụ, xây dựng phong trào thi đua trong công tác tuyên truyền giúp cho các huyện, thị xã hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao hàng năm.

Tuy nhiên, từng lúc từng nơi hoạt động của các Đài Truyền thanh cấp huyện vẫn còn nhiều khó khăn: Nhân sự, biên chế của các đài ít, kinh phí hoạt động hạn chế từ đó dẫn đến: Các trang thiết bị đã đầu tư lâu năm nhưng không có kế hoạch thay thế, nâng cấp hoặc duy tu, sửa chữa; không thu hút được đội ngũ cộng tác viên do chế độ thù lao, nhuận bút thấp. Về trình độ chuyên môn giữa các đài vẫn chưa đồng đều, tỉ lệ cán bộ có trình độ Đại học chuyên ngành báo chí là 24/125 người…Vì vậy, để hoạt động các Đài truyền thanh cấp huyện tiếp tục đảm bảo thực hiện đúng chức năng là cơ quan thông tin, tuyên truyền, đưa tiếng nói của Đảng, Nhà nước và của cấp uỷ, chính quyền địa phương đến mọi tầng lớp nhân dân góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, ổn định chính trị và đảm bảo quốc phòng - an ninh ở địa phương. Thiết nghĩ, cần có một quy hoạch, đánh giá lại đúng thực chất về hệ thống truyền thanh của tỉnh để có hướng đầu tư, đào tạo bài bản, đúng hướng góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 9 của đảng bộ tỉnh và Nghị quyết 11 của Đảng.

Dũng Tiến
Nguồn Website Sở thông tin truyền thông

[Trở về] Các tin tức khác
Trực tuyến Trực tuyến Trực tuyến1,595
Sản phẩm hôm nay Sản phẩm hôm nay238
Rao vặt hôm nay Rao vặt hôm nay47
Sản phẩm hiện tại Sản phẩm hiện tại8,700
Rao vặt hiện tại Rao vặt hiện tại181,727
Thành viên Thành viên19,907
Lượt truy cập Lượt truy cập16,956,395


Website screenshot generator
Trang chủ| Sản phẩm| Rao vặt| Gian hàng| Danh bạ website| Sản phảm khuyến mãi| Đăng nhập| Đăng ký
 

Copyright © 2017 www.kiembac.com
Thông tin liên hệ: 628A Ngô Quyền - An Hòa - TP Rạch Giá - Kiên Giang, Điện thoại hỗ trợ: 0972.953.953
info@kiembac.com